• Chào Khách, Rao Vặt Nhà Đất là diễn đàn đăng tin Bất Động Sản uy tín, đầy đủ nhất hiện nay tại Việt Nam. Với sự đóng góp nhiệt tình của các thành viên và đội ngũ Ban Quản Trị vô cùng tâm huyết, hy vọng sẽ đưa RaoVatNhaDat.Org thành diễn đàn BĐS lớn nhất nước.

Tìm hiểu thêm về cách lập hồ sơ báo cáo giám sát định kỳ cho doanh nghiệp tại Gò Vấp

namkidtome

New member
Bài viết ngày bữa nay, tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi xin giới thiệu và đưa ra một số thông tin về hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ được lập cho các đơn vị đã đi vào hoạt động. Bài viết hôm nay, hãy cùng với công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh tìm hiểu thông tin về hồ sơ báo cáo môi trường định kỳ lập cho các đơn vị tại quận Gò Vấp. Xin mời Các bạn cùng theo dõi

Hãy tìm hiểu qua về quận Gò Vấp cùng tình hình môi trường tại đây
Gò Vấp là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Từ những năm 80, quận Gò Vấp được xem là một quận có tốc độ đô thị hóa cao của Thành phố Hồ Chí Minh và đã có thời khắc không kiểm soát được[cần dẫn nguồn]. So với các quận khác, Gò Vấp còn có quỹ đất lớn.
Quá trình đô thị hóa quá nhanh đã làm cho Gò Vấp trở nên một trong ba quận có tốc độ tăng dân số cơ học cao nhất thành phố. Cụ thể, năm 1976 Gò Vấp có 144 ngàn dân thì năm 1995 đã có 223 ngàn người, năm 2000 là 231 ngàn, năm 2003 là 413 ngàn và năm 2004 là 455 ngàn người. Tính từ năm 1980 đến năm 2003, dân số của Gò Vấp tăng 2,87 lần, trung bình tăng mỗi năm 13,66%. Theo thống kê vào năm 2019 của Cục Thống kê Thành phố Hồ Chí Minh, dân số quận Gò Vấp là 602.180 người. Đây là quận đông dân thứ 2 của thành phố (sau quận Bình Tân).
Cũng như các quận khác tại TPHCM, Gò Vấp cũng có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh với nhiều ngành nghề khác nhau. Tình hình ô nhiễm môi trường tại Gò Vấp cũng đang báo động, rác thải, chất thải chưa qua xử lý thải ra ngoài môi trường từ nhiều dự án cũng gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị. Để bảo đảm dự án hoạt động thuận tiện và đảm bảo quá trình hoạt động kinh doanh của đơn vị không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh thì tốt nhất trước và sau khi đi vào hoạt d9o6ntg5 công ty cần tiến hành các loại hồ sơ môi trường cho dự án. Tùy vào quy mô lớn hay nhỏ mà trước khi đi vào hoạt động cần lập kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc báo cáo đánh giá tác động môi trường, còn sau khi đã đi vào hoạt động thì chủ doanh nghiệp cần tiến hành lập bá ocao1 giám sá môi trường định kỳ. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến Các bạn một số thông tin khi thực hành lập báo cáo giám sát môi trường. Xin mời Anh chị cùng theo dõi.
báo cáo giám sát môi trường - Quy định lập như thế nào ?
báo cáo giám sát hay còn có tên gọi khác là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, thực hiện lập hồ sơ sau khi dự án đi vào hoạt động, việc lập hồ sơ với mục tiêu giúp cho chủ doanh nghiệp đầu tư có thể kiểm tra ảnh hưởng nguồn thải, giám sát tình hình nguồn thải xung quanh dự án hoạt động, định kỳ thực hiện lập hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ nộp về cơ quan chức năng có thẩm quyền giám định và phê chuẩn hồ sơ. Hồ sơ vận dụng cho công ty có quy mô vừa và nhỏ thực hiện định kỳ 6 tháng 1 lần, viết bài vào cuối năm, lấy mẫu vào tháng 6 và tháng 12. Còn với công ty có quy mô lớn thì thực hành báo cáo quan trắc 1 năm 4 lần, lấy mẫu vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12, cuối năm thực hiện biên soạn thảo hồ sơ nộp xem xét.
Quy trình tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ sẽ qua các bước sau:
  • B1: Khi tiếp nhận đề nghị của khách hàng, bộ phận kinh doanh sẽ cử nhân viên chuyên lập hồ sơ đến tận nơi dự án để khảo sát các vấn đề về tình hình môi trường, khảo sát nguồn thải gây hại, điều kiện kinh tế, xã hội, con người,... Xung quanh dự án khai triển.
  • B2: Chuyên viên kỹ thuật sẽ thu thập mẫu nguồn thải để tiến hành xét nghiệm, mẫu lấy có thể là mẫu nước, mẫu không khí xung quanh, mẫu khí tại nguồn, mẫu đất,... Đo đạc thông số về độ rung, tiếng ồn, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm,... Cùng một số chỉ tiêu khác.
  • B3: Phân tích các nguồn thải gây ô nhiễm tại phóng thí nghiệm, xem xét chỉ tiêu mẫu nào vượt mức ô nhiễm từ đó đưa ra phương án ngăn chặn và xử lý phù hợp nhất.
  • B4: Lên chương trình giám sát môi trường, khai triển xây dựng hệ thống xử lý nước, khí thải theo tiêu chuẩn hiện hành, thực hiện phương án thu gom chất thải ác hại từ dự án.
  • B5: Yếu cầu phía đơn vị cung cấp các loại giấy tờ sau:
  • Giấy phép kinh doanh / giấy chứng nhận đầu tư
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất / hợp đồng thuê đất.
  • Biên lai tiền địan nước trong 3 tháng gần nhất.
... Và một số giấy tờ khác. Cùng với kết quả mẫu và giấy tờ doanh nghiệp cung cấp để tiến hành lập báo cáo giám sát theo thông tư 43.
  • B6: Nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định cùng coi xét hồ sơ.
  • B7: hoàn tất hồ sơ gửi khách hàng và tính sổ chi phí.
Với các nội dung như trên hi vọng các công ty tại quận Gò Vấp có thể hiểu được một số thông tin căn bản về hồ sơ báo cáo giám sát môi trường, nếu có nhu cầu cần tìm hiểu cũng như tiến hành lập báo cáo môi trường định kỳ môi tường định kỳ này, quý khách có thể có thể gọi hotline 0938395254 để công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.
 
Top