• Chào Khách, Rao Vặt Nhà Đất là diễn đàn đăng tin Bất Động Sản uy tín, đầy đủ nhất hiện nay tại Việt Nam. Với sự đóng góp nhiệt tình của các thành viên và đội ngũ Ban Quản Trị vô cùng tâm huyết, hy vọng sẽ đưa RaoVatNhaDat.Org thành diễn đàn BĐS lớn nhất nước.

Luật chơi binh xập xám dễ hiểu cho người mới chơi[/b]

qwe1234

New member
Binh xập xám là một cách chơi dựa trên bộ bài tây 52 lá. So với các kiểu chơi bài tây khác nhưTiến lên, Phỏm, Sâm,… binh xập xám được đánh giá là phức tạp hơn. Đồng nghĩa luật chơi binh xập xám cũng tương đối phức tạp và khó nhớ. tuy nhiên, giả dụ có dự định chơi các bạn nên thuộc nằm lòng luật chơi binh xập xám để chóng vánh biết cách chơi trò này.
truy tìm cập
Giới thiệu về bài binh xập xám[/b]
Bài binh xập xám có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trò chơi này mang đậm nét nghệ thuật, đòi hỏi tư duy logic và trí óc của người chơi rất cao.
Binh xập xám mang đậm nét nghệ thuật, đòi hỏi tư duy logic và trí tuệ của người chơi rất cao

Luật chơi binh xập xám bắt buộc có ít nhất 4 người chơi cùng trong 1 ván bài. Mỗi người sẽ được chia 13 lá bài và sau ấy phải bố trí những lá bài theo chiến lược của mình và phải đánh bại 3 người chơi còn lại.
điểm đặc sắc và quyến rũ của binh xập xám chính là sự biến hóa trong chến lược của người chơi. Phải dựa vào trí óc và cách Quan sát nắm bắt tâm lí của đối thủ, người chơi bài binh nhanh, hiểm để dành chiến thắng .
Luật chơi binh xập xám cho người mới[/b]
Như đã kể ở trên, luật chơi binh xập xám khá phức tạp. Để có thể chơi được binh xập xám, người chơi phải nắm rất rõ lệ luật trò chơi.
Thuật ngữ trong bài binh xập xám[/b]
Thuật ngữ ở đấy chính là cách gọi các con bài và các cách hài hòa của chúng. Nắm vững được các tên gọi cũng như bạn đã nắm được một phần luật chơi binh xập xám.
Nắm vững được các tên gọi cũng như bạn đã nắm được một phần luật chơi binh xập xám.
Chi: mỗi người chơi bài được chia 13 lá và sau đấy phải xếp đặt làm 3 chi, trong đấy có 2 chi mỗi chi 5 lá và 1 chi 3 lá bài.
Thùng: chi bài gồm 5 lá đồng chất
Sảnh: 1 chi gồm 5 lá bài cấu tạo dây có số chạy liên tiếp và không cần đồng chất
Tứ quý: 4 lá bài cùng số trong 1 chi
Cù lũ: 3 lá bài có cùng một giá trị và hai lá còn lại là 1 đôi trong 1 chi
Xám cô: 3 lá bài có cộng giá trị trong 1 chi
hậu sự phá sảnh: 1 chi gồm 5 lá bài, trật tự liên tiếp và đồng chất
Đôi: 2 lá bài cùng số trong 1 chi
Thú: có 2 đôi trong 1 chi
Mậu thầu: là các lá bài lẻ trong chi
Binh lủng: các chi xếp trong khoảng lớn đến nhỏ, chi 1 có 5 lá giá trị to nhất, rồi đến chi 5 lá Tiếp theo và giá trị cho 3 lá rốt cuộc là nhỏ nhất. ví như sắp đặt này bị sai quy trình thì được gọi là binh lủng
Cách chơi[/b]
Theo luật chơi binh xập xàm, trị giá các lá bài xếp trong khoảng thấp đến cao theo quy trình hai -> A. nếu chơi theo kiểu mậu binh thì chỉ xét theo giá trị to nhỏ mà không cần quan tâm chất.
Theo luật , giá trị của các phối hợp bài là: hậu sự phá sảnh tứ quý> cù lũ> thùng> sảnh> sám cô> thú> đôi> mậu thầu >binh lủng
Theo luật , trị giá của các phối hợp bài là: cỗ ván phá sảnh tứ quý> cù lũ> thùng> sảnh> sám cô> thú> đôi> mậu thầu >binh lủng.
những trường hợp đặc biệt:[/b]
Sảnh rồng: 13 lá ko cần đồng chất có trị giá liên tục từ 2 đến A
Lục phé bôn: trong 13 lá bài của người chơi có 6 đôi
3 thùng: trong 3 chi bài của người chơi đông đảo đều là chi thùng
3 sảnh: phần lớn 3 chi đều là sảnh
khi bài của người chơi xuất hiện các bộ bài trên, thì người chơi sẽ được tính là thắng luôn mà ko cần tiếp diễn ra bài.
Việc ghi nhớ luật chơi binh xập xám sẽ từ khi việc ghi nhớ các thuật ngữ tới cách chơi và những tình trạng đặc trưng. Có tương tự, người chơi mới có thể khởi đầu trò chơi trí óc này. Chúc các bạn sẽ có giây khắc vui vẻ với trò chơi này!
 
Top