• Chào Khách, Rao Vặt Nhà Đất là diễn đàn đăng tin Bất Động Sản uy tín, đầy đủ nhất hiện nay tại Việt Nam. Với sự đóng góp nhiệt tình của các thành viên và đội ngũ Ban Quản Trị vô cùng tâm huyết, hy vọng sẽ đưa RaoVatNhaDat.Org thành diễn đàn BĐS lớn nhất nước.

10 Điều không nên làm ở bãi biển

diegohoang

New member
fgsge.jpg

1. Mang sản phẩm độc hại
Mang sản phẩm độc hại
Mang sản phẩm độc hại
Nguyên nhân nào khiến làn da của chúng ta bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời? Ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu đối với tầng ôzôn. Sự nóng lên toàn cầu gây ra điều gì khác? Cái chết của san hô. Đúng, chống nắng là điều quan trọng nhất hiện nay – nhưng đối với tình yêu của đại dương, xin vui lòng làm kiểm tra nếu kem chống nắng của bạn là rạn an toàn. Có nghĩa là, nó không có hóa chất gây hại cho san hô của chúng ta. Một số hóa chất khét tiếng nhất gây ra hiện tượng tẩy trắng san hô là oxybenzone và octinoxate. Hawaii được cho là đã cấm cả hai loại hóa chất để bảo tồn sự sống của san hô.
2. Quên chai nước của bạn
Quên chai nước của bạn
Quên chai nước của bạn
Trong khi vui chơi dưới ánh nắng mặt trời, điều quan trọng nhất là phải cung cấp đủ nước. Đừng quên mang theo một chai nước (đầy nước) cho những chuyến đi biển của bạn để tránh mất nước. Có một chai nước cũng giúp bạn không phải mua nước. Hầu hết thời gian, các trang web bãi biển chỉ bán nước trong chai nhựa – bạn không muốn góp phần vào sự lãng phí của hòn đảo.
Mẹo: Nếu bạn mang theo một phương tiện cá nhân, bạn có thể mang theo một lít nước để duy trì thời gian dài. Bạn cũng có thể kiểm tra các cơ sở cung cấp máy lọc nước trên khắp các hòn đảo khác nhau của Philippines.
3. Tàn thuốc lá
Tàn thuốc lá
Tàn thuốc lá
Bạn có biết rằng tàn thuốc thực sự là “dạng nhựa phổ biến nhất trên thế giới?” ASH Scotland, một tổ chức từ thiện y tế Scotland, đã chứng minh điều này trong một nghiên cứu năm 2018 về nhựa sử dụng một lần.
Thường xuyên tham gia dọn dẹp bãi biển , tôi có thể chứng thực rằng tàn thuốc thực sự chiếm một tỷ lệ lớn trong thùng rác ở các bờ biển của chúng tôi. Trong một giờ, chúng tôi thường thu thập những mẩu thuốc lá có thể lấp đầy một phần tư bao gạo. Tại sao thế này? Hầu hết mọi người nghĩ rằng thuốc lá có thể phân hủy sinh học, bởi vì chúng trông giống như giấy. Tuy nhiên, đầu lọc thuốc lá thực sự mất đến 12 năm để phân hủy. Khi điều đó xảy ra, chúng rò rỉ chất độc gây hại cho môi trường và sinh vật biển của chúng ta.
4. Bỏ qua cảnh báo
Bỏ qua cảnh báo
Bỏ qua cảnh báo
Cho dù bạn là một người bơi giỏi đến đâu, không bao giờ là khôn ngoan khi bỏ qua những lời cảnh báo ở bãi biển. Đại dương mạnh hơn chúng ta, và nó có một số mối đe dọa mà chúng ta phải đề phòng – như dòng chảy mạnh và sứa đốt . Hãy lắng nghe nhân viên cứu hộ và người dân địa phương. Rất có thể, họ biết nhiều về khu vực hơn bạn sẽ làm.
5. Chụp ảnh người lạ
Chụp ảnh người lạ
Chụp ảnh người lạ
Trong vùng đất hạnh phúc của thiên đường tình dục, đừng là kẻ chuyên chụp ảnh những phụ nữ tự tin trong bộ bikini mà không có sự đồng ý của họ. Chắc chắn, có những ngoại lệ cho quy tắc này. Một số quốc gia cho phép mọi người chụp ảnh người lạ mà không cần xin phép trong khi những quốc gia khác có luật nghiêm khắc chống lại điều đó. Nếu điều đó khiến bạn phải suy nghĩ lại xem việc chụp ảnh người lạ là có đạo đức hay không, thì bạn chỉ cần hạn chế làm điều đó.
6. Say rượu
Say rượu
Say rượu
Bạn có thể muốn thưởng thức một vài ly cocktail bên bãi biển, nhưng hãy cẩn thận để không vượt quá giới hạn của bạn. Rượu sẽ làm bạn mất nước và bạn có thể bị quá nhiệt. Ngoài ra, đã có một số trường hợp chết đuối vì say. Để an toàn, hãy bỏ qua đồ uống có cồn quá mức và thay vào đó hãy gọi một ly trái cây lắc.
7. Xả rác
không xả rác
không xả rác
Tôi không hiểu tại sao một số người không hiểu việc xả rác có hại như thế nào, đặc biệt là ở bãi biển. Không chỉ các bãi biển của chúng ta trông tồi tệ hơn vì rác thải của chúng ta, sinh vật biển của chúng ta cũng đang chết dần. Theo Tổ chức Đại dương Nhựa, ít hơn 100.000 động vật biển có vú chết hàng năm vì chất thải của chúng ta.
Hãy bổ sung và để bãi biển sạch sẽ hơn so với khi bạn mới đến. Hãy tạo thói quen đi bộ ít nhất năm phút và thu gom tất cả các thùng rác bạn thấy.
8. Làm hại sinh vật biển
Làm hại sinh vật biển
Làm hại sinh vật biển
Sau đây là một sự thật khó nuốt trôi, nhưng chúng ta phải biết về chúng: Cho chúng ăn, đuổi theo, cưỡi lên và chạm vào các sinh vật biển có hại nhiều hơn lợi. Bạn có thể chiêm ngưỡng chúng từ xa, nhưng hãy chắc chắn rằng đừng làm chúng sợ hãi bằng cách đuổi theo chúng như thể bạn đang đi săn chúng. Hãy để chúng sống trong hòa bình và đừng làm phiền chúng bằng cách dụ chúng bằng thức ăn thậm chí không tốt cho sức khỏe của chúng. Ồ, và làm ơn, đừng ném những con sao biển như thể chúng chỉ là những tảng đá (tôi chắc rằng bạn cũng đã nghe về sự cố này. Đáng chú ý.)
9. Thu thập cát và vỏ sò
Không Thu thập cát và vỏ sò
Không Thu thập cát và vỏ sò
“Cô ấy bán vỏ sò bên bờ biển” – Tôi cá rằng khi bạn lần đầu tiên nghe thấy câu nói líu lưỡi này, bạn sẽ thấy nó không sai. Than ôi, sau nhiều năm mọi người trang bị vỏ sò như phụ kiện và mua một số để trang trí nhà cửa và đồ lưu niệm, các nhà nghiên cứu cuối cùng đã nhận ra rằng việc loại bỏ vỏ sò khỏi môi trường sống hợp pháp của chúng là có hại cho môi trường một cách đáng báo động.
Vỏ đóng một vai trò quan trọng trong sinh thái. Một số sinh vật biển sử dụng chúng làm nhà, những sinh vật khác làm tổ. Cát cũng quan trọng không kém, và chúng ta đang mất đi một lượng đáng kinh ngạc trong những năm qua vì mọi người đều nghĩ rằng việc thu thập một ít làm quà lưu niệm là vô hại. Hãy nhớ: không chụp gì ngoài ảnh.
10. Mang theo nhựa
Mang theo nhựa
Mang theo nhựa
Bạn có quen thuộc với cá voi xanh? Bạn có biết nó lớn như thế nào không? Hãy tưởng tượng bạn nhìn thấy 9.000 con cá voi xanh cùng một lúc – đó là trọng lượng rác thải nhựa của chúng ta đổ ra các đại dương chỉ trong năm ngoái. Hơn một nửa số loài động vật biển có vú có nguy cơ tuyệt chủng của chúng ta đã bị bắt trong nhựa hoặc nuốt phải nhựa. Bạn đã sẵn sàng cầm máu chỉ vì cảm thấy rằng đồ nhựa và đồ mang đi là lựa chọn thuận tiện nhất cho chuyến đi biển của mình?
Sẽ dễ dàng hơn để để bãi biển đẹp đẽ khi bạn chọn không mang theo bất kỳ chất thải nào ngay từ đầu. Ngoài việc mang theo một chai nước có thể tái sử dụng, hãy đóng gói thực phẩm của bạn trong các thùng đựng đồ và giỏ đựng thức ăn. Hãy quên những chiếc đĩa giấy và đồ dùng bằng nhựa đó đi – thay vào đó hãy đi theo phong cách đảo với lá chuối và kamayan ! Nó cũng vui hơn, bạn biết đấy
Để ứng tuyển:
Hotline / Zalo: +63 9772557747
KHÔNG THẤT BẠI KÌ MỘT KHOẢN TRỊ CHI PHIẾU của các ứng viên từ khi phỏng vấn đến khi làm việc.
Chúc mọi người có những chuyến đi vui vẻ!
 
Top